Pattaya Thailand

Pattaya Thailand

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home สาระ/ข่าวสารทั่วไป
ทั่วไป

ข่าวสาร สาระทั่วไป

?

?Social Network Report

E-mail Print PDF

Social Network Report

 

View photos reported on you phone ie. Flood, Traffic, Mob, Fire or Disaster. By tapping the pins on the map. you will see photos reported or shared by other phones. It is easier and quicker to see situation on the location you need.

ใช้สำหรับดูรายงานภาพตามจุดต่างๆบนแผนที่  ตามที่มีผู้ส่งรายงานเข้ามา เช่น สภาพน้ำท่วม ระดับน้ำในแม่น้ำ ลำคลอง สภาพจราจร อุบัติเหตุ ม๊อบ ฝูงชน จราจล ... ... (ขึ้นอยู่กับภาพที่เพื่อนสมาชิกถ่ายส่งขึ้นมา) ซึ่งเป็นอีกทางหนึ่งที่ทำให้เข้าถึงภาพข่าวสถานะการณ์ตามจุดที่เราสนใจ สะดวกกว่าการค้นหาตามข่าวหรือเว็บไซท์

Read more...
 

อาหาร 7 อย่าง...เลือกได้

E-mail Print PDF

อาหาร 7 อย่าง...เลือกได้

การกลัวที่ไม่เกินกว่าเหตุนี้ มีน้ำหนัก สมเหตุสมผล เป็นข้อเรียกร้อง ต่อรอง ที่ไร้ข้อโต้แย้ง โดยเฉพาะเรื่องมนุษย์กับสิ่งแวดล้อม การพิทักษ์รักษาดิน น้ำ ป่า และอากาศ กลายเป็นความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงของรัฐบาลทุกประเทศ และพลโลกทุกคนตกเป็นจำเลยโดยปราศจากข้ออุทธรณ์

?และสิ่งแรกที่มนุษย์วิตกกังวลอย่างไม่เกินกว่าเหตุคือ พิษจากสารกัมมันตรังสีที่ส่งผลถึงน้ำ อากาศ และอาหาร และอย่างหลังเป็นเรื่องแรก ๆ ที่มนุษย์หาข้อปฏิเสธได้ พอจะควบคุมได้คือ หลีกเลี่ยง ลด งดเว้น บริโภคอาหารที่คิดว่ามีอันตรายต่อสุขภาพ หรือส่งผลกระทบในระยะยาว น่าจะเป็นเรื่องดีที่ทำให้คนเรามองหาอาหารเพื่อสุขภาพอย่าง "จริงจัง" มากขึ้นกว่าเดิม

?พืชผักออร์แกนิคอาจขายดีขึ้น เนื้อสัตว์ปลอดสารหรือยี่ห้อที่ได้รับการยอมรับว่าปลอดสารเคมี คงมียอดขายเพิ่มขึ้น อีกทางเลือกหนึ่งที่ง่าย สะดวกที่สุดคือ กินผักมากขึ้น เนื้อสัตว์น้อยลง มองหาธัญพืช ผลไม้ ในจานอาหาร สรรหาสิ่งที่มีประโยชน์ให้คุณค่าทางโภชนาการมากกว่าชีวิตปกติที่กินกะเพราไก่ไข่ดาว ข้าวไข่เจียว ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ...

?ในอเมริกา มีร้านอาหารจำหน่ายอาหารปลอดสารพิษและออร์แกนิคล้วน ๆ ในยุโรปก็มีหลายร้าน เช่น Whole Foods Market ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับบิ๊ก ที่ขายอาหารจากธรรมชาติและออร์แกนิคล้วน ๆ ใช้คำนี้ได้เพราะคนชอบอาหารแนวสุขภาพชอปปิงเพลินแน่

Read more...
 

คำว่าแม่ ซึ้งแค่ไหนใครจะรู้T_T (ถ้ายังเป็นคน ควรอ่าน)

E-mail Print PDF

คำว่าแม่ ซึ้งแค่ไหนใครจะรู้T_T?


?แม่? นั้นสำคัญไฉน พวกเราเชื่อไหมค่ะว่า คำว่า ?แม่? เป็นคำที่ทั่วโลกยอมรับ โดยใช้อักษร ?ม? เหมือนกันหมด อักษร ?ม? ในคำว่า ?แม่? จะออกเสียงแตกต่างกันไปตามแต่ละชาติแต่ละภาษา แต่ขึ้นชื่อว่าผู้ให้กำเนิดสตรีเพศผู้นั้น คือ แม่ ออกเสียงใกล้เคียงกัน เช่น

คนไทย เรียกว่า???? \"แม่\"
คนฝรั่งเศส เรียกว่า???? \"มาแม\"
คนแขก เรียกว่า??????? \"มามี๊\'\'
?? คนจีน เรียกว่า??????? \"ม่าม๊า\"
ภาษาบาลี เรียกว่า???? \"มาตา\"
ภาษาอังกฤษ เรียกว่า?? \"มาเธอร์ (MOTHER)\"
ภาษามาเลเซีย เรียกว่า??? \"มะ\"
ภาษาสันสกฤต เรียกว่า??? \"มารดา\"

นอกจากนั้นแล้วสิ่งใดก็แล้วแต่ที่มีอำนาจมีความแข็งแกร่งเป็นผู้ที่ให้กำเนิด มีความอดทนมีกำลังสูง เราใช้คำขึ้นต้นว่า ?แม่? แทบทั้งสิ้นเช่น แม่โพสพ แม่คงคา แม่ธรณี แม่เหล็ก แม่แรงที่สามารถดีดรถให้สูงขึ้นไปได้ แม่ทัพ แม่พิมพ์ของชาติ และสมเด็จย่าของเราคือ แม่ฟ้าหลวง แม่บ้าน แม่เรือน แม่ครัว และการเรียนบาลีไวยากรณ์ ยังมีแม่กองบาลี แม่บท แม่บาท เป็นต้น


เราทุกคนเกิดมาล้วนมีบิดา-มารดา ด้วยกันทั้งสิ้น บางคนอาจจะมีพ่อหลายคนแต่ที่มีได้คนเดียวตลอดชีวิตคือ ?แม่? ตั้งแต่เล็กจนโต คำแรกที่เราถูกฝึกให้เรียก ถูกสอนพร่ำบอก คือคำว่า ?แม่? แม่คือผู้ให้ชีวิต แม่คือมิตรแท้ที่ถาวร แม่คือผู้สอน แม่คือผู้ให้ความรัก แม่คือผู้พิทักษ์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม่คือผู้ที่ให้ทรัพย์เนรมิต แม่คือผู้ที่ให้ชีวิตลูก ๆ ทุกคน ถ้าไม่มีแม่ วันนี้ก็คงไม่มีเรา


คำว่า ?แม่? จึงทรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์เป็นสากล และถือว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในใจของลูก ลูกควรจะต้องมีความระลึกอยู่เสมอว่า ผู้นี้แหละคือ ผู้ที่ให้กำเนิดผู้ให้ทุกสิ่งทุกอย่างกับเรา

Read more...
 

อยากให้ลูกสูง

E-mail Print PDF

อยากให้ลูกสูง...ทำอย่างไรดี?

?

???? ?อยากให้ลูกสูง...?เป็นความต้องการสำคัญของพ่อแม่แทบทุกคน

?ในยุคนี้ทีเดียวเราก็เลยบังคับให้ลูกดื่มนมวันละหลายๆ แก้ว เพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด

?

??ถ้าจะให้ยากกว่านั้นอีกหน่อย ก็ต้องสนับสนุนให้ลูกเล่นกีฬา โดยเฉพาะว่ายน้ำ

???????? และถ้ายังไม่สูงสมใจ หลายคนเริ่มคิดถึงการฉีดฮอร์โมนเพิ่มความสูง

เพราะค่านิยมเรื่องสูงแล้วสวย สูงแล้วหล่อ มาแรงมาก

?

Read more...